Cách nhận biết tinh bột nghệ thật

Cách nhận biết tinh bột nghệ thật chuẩn nhất

Cách nhận biết tinh bột nghệ thật chuẩn nhất. Để không phải mua nhầm tinh bột nghệ giả kém chất lượng. Hiện nay trên thị trường tinh bột nghệ, có rất nhiều nhà cung câp không uy tín. Để tạo ra những sản phẩm tinh bột nghệ kém chất lượng, làm cho người tiêu dùng hoang mang. Vậy để làm cách nào để nhận biết tinh bột nghệ thật chuẩn nhất. Với mong muốn có một kiến thức về tinh bột nghệ cũng có kiến thức để tự bảo vệ mình. Chúng tôi viết bài viết cách nhận biết tinh bột nghệ thật chuẩn nhất. Để mong người tiêu dùng không phải mua lầm loại tinh bột nghệ giả kém chất lượng.

 

Tinh bột nghệ từ lâu đã được biết đến nhưng một loại thuốc thiên nhiên dùng để trị các vết loét, làm lành vết thương dạ dày,làm đẹp da…. Với nhiều công dụng như thế nên không lạ gì tinh bột nghệ lại rất được ưa chuộng trên thị trường. Đây là đều rất tốt, tuy nhiên cũng theo đó mà hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng cũng theo đó mà xuất hiện nhan nhản trên thị trường. Chúng ta cùng tìm hiểu cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất để trách mua hàng kém chất lượng nhé.

Với ma trận hàng giả như vậy người mua không khỏi băn khoăn. Vậy đâu là cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất. Và tự hỏi nên chọn và mua thế nào để không mua lầm hàng giả,hàng kém chất lượng để khỏi tiền mất tật mang. Và những bâng khoăn về cách nhận biết thinh bột nghệ thật sẽ không còn nữa sau khi đọc bài viết này.

Các cách nhận biết tinh bột nghệ thật:

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật

Đầu tiên để nhận biết tinh bột nghệ thật hay tinh bột nghệ giả pha trộn. Bước đầu tiên người tiêu dùng quan sát bằng mắt thường như sau:

1. Tinh Bột Nghệ thường có màu vàng tươi

cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất qua màu sắc. Tinh bột nghệ sau khi được chắt lọc bỏ bớt tạp chất như dầu, chì thì thành phẩm sẽ có một màu vàng tươi. Lưu ý là đừng lựa tinh bột nghệ có màu vàng quá nhạt hoặc quá đậm.

Tinh bột nghệ giả kém chất lượng thường không có màu vàng tươi, một là quá đậm hoặc quá nhạt. Cầm một ít tinh bột nghệ trên tay cho ra ánh nắng mặt trời, nếu thấy bột có màu vàng tươi, óng ánh thì nó là tinh bột nghệ nguyên chất.

Và tinh bột nghệ sẽ phai màu theo thời gian khi tiếp xúc với ánh sáng. Vì màu của tinh bột nghệ là màu tự nhiên nên sẽ phai màu theo thời gian. Còn nếu không phai màu thì màu hóa chất mới không phai màu. Nên khi sử dụng, quý khách hàng sẽ thấy phần tinh bột nghệ nào tiếp xúc với ánh sáng sẽ bị phai màu.

Cần lưu ý khi chọn tinh bột nghệ nguyên chất. Tránh mua lầm sản phẩm kém chất lượng để gây hại cho sức khoẻ.

2. Tinh bột nghệ sau khi tách bỏ tạp chất và cán có độ mịn như phấn

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất bằng độ mịn của tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ sau khi được chắt lọc hết chất xơ và dầu nghệ thì cho ra thành phẩm là hỗn hợp bột mịn như phấn. Dùng hai ngón tay miết nhẹ có cảm giác mịn màng và không thô ráp, không lợn cợn.

3.Tinh bột nghệ tạo ra dung dịch đỏ bầm khi tác dụng với kiềm

Cách nhận biết tinh bột nghệ chuẩn bằng cách cho tác dụng với kiềm. Vì trong nghệ có chứa hàm lượng Curcumin rất cao nên nếu phản ứng với kiềm trong nước giặt sẽ cho ra màu đỏ bầm. Nếu tinh bột nghệ bị pha tạp không nguyên chất khi gặp chất kiềm sẽ cho ra màu nâu như màu cacao.

Phân biệt tinh bột nghệ thật giả để tránh tiên mất tật mang.

Trên đây là cách nhìn bên ngoài tinh bột nghệ. Còn sau đây là cách thử tinh bột nghệ thật giả như thế nào nhé. Mình sẽ chia sẻ bí quyết phân biệt tinh bột nghệ vàng thật và tinh bột nghệ giả kém chất lượng để các bạn có thể tránh mua phải hàng giả kém chất lượng gây hại cho sức khoẻ nhé.

Tinh bột nghệ thật nguyên chất

1. Hoà tinh bột nghệ vào nước:

Khi hoà tinh bột nghệ với nước, đợi hỗn hợp lắng xuống khoảng 30 phút, thì tất cả tinh bột nghệ được lắng xuống hết, vì khối lượng riêng của tinh bột nghệ nặng hơn nước.

2. Hoà tinh bột nghệ với nước pha bột giặt:

Tinh bột nghệ cho vào nước pha bột giặt sẽ chuyển màu đỏ bầm (do Curcumin phản ứng với kiềm).

3. Hoà tinh bột nghệ với nước nóng:

Cho tinh bột nghệ vào nước nóng sẽ thấy hiện tượng keo lại và hỗn hợp sẽ có màu vàng đều. không lốm đốm.

4. Thử với lòng trứng và chanh

– Bước 1: Ta lấy lòng trắng của trứng, và cho tinh bột nghệ vào đánh đều lên, thì tinh bột nghệ sẽ có màu đỏ bầm, vì phản ứng của curcumin đối lòng trắng trứng.

–  Bước 2: Sau đó lấy nước cốt chanh bỏ vào hỗn tinh bột nghệ và lòng trắng trứng ở trên, và tiếp tục khuấy đều thì khi lúc này, hỗn hợp tinh bột nghệ sẽ chuyển lại màu vàng tươi.

Tinh bột nghệ giả, pha tạp chất

1.Nhìn màu sắc tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ nguyên chất sau khi được chắt lọc thì không giữ được cam nguyên thuỷ của nghệ mà chỉ là màu vàng tươi nhẹ. Tinh bột nghệ pha bột sẽ có màu sắc hơi cam và đậm.

2.Hoà với nước thường

Tinh bột nghệ kém chất lương, pha tạp khi pha vào nước sẽ có màu hơi cam.

3.Hoà với nước bột giặt

Tinh bột nghệ nguyên chất khi cho vào nước pha bột giặt sẽ chuyển màu đỏ bầm. Nhưng tinh bột giả khi pha vào nước bột giặt sẽ cho ra một màu nâu đỏ, giống màu cacao.

4. Hoà tinh bột nghệ với nước nóng

Tinh bột nghệ giả, kém chất lượng khi hoà với nước nóng vẫn thấy keo lại. Vón cục nhưng màu vàng không đồng đều, có chổ lốm đốm trắng.

Uống tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe

Quy trinh sản xuất tinh bột nghệ nguyên chất:

Để hiểu rõ hơn về tinh bột nghệ. Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình sản xuất của tinh bột nghệ nguyên chất như thế nào nha:

– Ngày nay, việc sử dụng tinh bột nghệ có nhu cầu rất nhiều. Và trên thị trường cũng có rất nhiều nơi bán tinh bột nghệ. Và có những nơi làm ăn không uy tín. Và sản xuất không đúng quy trình, làm cho chất lượng tinh bột nghệ không có. Và người dùng sẽ nhận tác hại của những nơi sản xuất tinh bột nghệ không đúng chất lượng. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu phương pháp làm tinh bột nghệ để mọi người hiểu hơn về tinh bột nghệ vàng nguyên chất.

– Tinh bôt nghệ sản phẩm có tác dụng thần kì chiết xuất từ củ nghệ tươi. Để có được bột nghệ tinh phải qua rất nhiều quá trình phân, tách lọc công phu và tỉ mĩ.

– Tinh bột nghệ không phải nghệ tươi xây nhuyễn mà nó là tinh chất từ nước ép từ nghệ tươi. Quá trình ép lấy tinh trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Cho nên từ 30 -35kg nghệ tươi sau khi phân tách chỉ thu được 1kg nghệ tinh thành phẩm. Qúa trinh phức tạp nên trên thị trường hiện nay nhan nhản các sản phẩm giả, nhái, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Tinh bột nghệ giả sau khi sử dụng không những không đều trị bệnh mà còn gây hại cho gan thận vì chất nhựa không được tách trong nhựa. Sau đây là quy trinh sản xuất phức tạp tinh bột nghệ nguyên chất :

– Củ nghệ tươi sau khi được thu hoạch, chọn những cũ don don không lớnͬ, cạo vỏ → Rửa thật sạch với nước→ Loại bỏ những củ nghệ kém chất lượng → Cắt lát → Xây nhuyễn → Dùng công nghệ xoay li tâm loại bỏ bả nghệ và tách tinh dầu → Tinh dầu làm lắng thu được tinh bột → Tinh bột thu được rửa sạch → Vắt khô → Sấy khô → Để nguội → Thu được tinh bột nghệ thành phẩm.

– Tinh bột nghệ tươi giữ được hầu hết tinh chất curcumin có trong nghệ. Curcumin có tác dụng chống viêm, làm lành sẹo , đều trị thiếu máu, làm mờ các vết thâm nám .Đặc biệt curcumin còn là hoạt chất rất tốt để phòng và đều trị ung thư,bệnh về dạ dày tá tràng.

-Lưu ý là tinh bột nghệ sử dụng an toàn cho phụ nữa sau sinh và đang cho con bú

Không dùng tinh bột nghệ cho người có tiền sử dị ứng với nghệ và phụ nữ mang thai

Trên đây là hướng dẫn cách nhận biết tinh bột nghệ thật chuẩn nhất. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là phân biệt được giữa tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ pha trộn không nguyên chất thôi. Còn tinh bột nghệ chất lượng hay không thì phải được kiểm nghiệm thành phần curcumin nhiều hay ít tại các trung tâm kiểm nghiệm mới mới đánh giá được tinh bột nghệ chất lượng hay không. Bởi vì vậy hãy chọn những nhà cung cấp uy tin để mua tinh bột nghệ. Vì những nơi sản xuất tinh bột nghệ uy tín. Tinh bột nghệ của họ được sản xuất trên dây chuyền sản xuất ghép kín, hiện đại. Nên sẽ cho ra tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cao nhất nên chất lượng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0902 68 48 47