Những trường hợp không được phép dùng tinh bột nghệ
Những trường hợp không được phép dùng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có thể sử dụng trong mọi trường hợp

Những trường hợp không được phép dùng tinh bột nghệ. Nên khi dùng tinh bột nghệ chúng ta nên lưu ý. Tinh bột nghệ tuy lành tính, nhưng không thể dùng cho tất cả mỗi người được. Và có những người không nên uống tinh bột nghệ. Như chúng ta đã biết, tinh bột nghệ rất tốt cho vấn đề làm đẹp và sức khỏe. Nhưng không vì vậy mà tất cả mọi người đều dùng được tinh bột nghệ.

Có 1 khách hàng gọi cho chúng tôi hỏi rằng: Bệnh tiểu đường có uống được tinh bột nghệ không? Chúng tôi trả lời là không. Và khách hàng đó lại hỏi tiếp là tại sao nơi bán tinh bột nghệ khác họ nói là uống được. Chúng tôi không hiểu vì sao chỗ bán tính bột nghệ đó có thể trả lời là bệnh nhân tiểu đường là uống được tinh bột nghệ??? Họ thiếu kiến thức hay họ muốn bán được sản phẩm nên bất chấp sự nguy hiểm cho khách hàng?

 

Những trường hợp sau không được phép dùng tinh bột nghệ

Để hiểu rõ những người không uống được tinh bột nghệ. Chúng tôi sẽ liệt kê những bệnh mà chúng ta không thể uống được tinh bột nghệ:

Những người bị sỏi thận:

Những người bị sỏi thận sẽ không được uống tinh bột nghệ. Vì như vậy sỏi thận sẽ tăng cao nếu bạn uống quá nhiều tinh bột nghệ. Trong nghệ rất giàu oxalat hòa tan, có thể kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalat hòa tan. Hợp chất này chính là nguyên nhân gây ra xấp xỉ 75% ca sỏi thận. Cho nên, dù chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ tinh bột nghệ vàng cũng là không nên với người đang có triệu chứng hình thành sỏi thận. Những người này nên tiết giảm lượng oxalat trong chế độ ăn uống của mình xuống còn dưới 40-50mg mỗi ngày. Nghĩa là không quá 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ. Chính vì vậy người bị sỏi thận không nên tiêu thụ quá 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ mỗi ngày.

Những người bị sỏi mật:

Theo một nghiên cứu gần đây mà chúng tôi được biết và cho thấy rằng. Người bị sỏi mật mà ăn nghệ hay uống tinh bột nghệ thì sẽ làm tình trạng đau túi mật trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, người bị mắc bệnh sỏi mật thì không nên ăn nghệ nếu bạn có sỏi mật hoặc bị tắc nghẽn ống dẫn mật. Tuy nhiên, chất curcumin trong nghệ lại bảo vệ chức năng gan. Và ngăn ngừa sỏi xuất hiện bằng cách đóng vai trò như cholecystokinin. Đây là hormone giúp túi mật hoạt động dễ dàng hơn bằng cách hạn chế tình trạng mật ứ đọng. Vì thế, nếu chúng ta không bị sỏi thì bạn rất nên ăn nghệ để ngăn ngừa hiện tượng hình thành sỏi.

Những người bị tiểu đường:

Những bệnh nhận tiểu đường thì không nên uống tinh bột nghệ. Vì tinh bột nghệ nguyên chất sẽ có khả năng giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Chính vì vậy, việc uống tinh bột nghệ cho những người bệnh tiểu đường thì nên cân nhắc. Và hỏi ý kiến bác sỹ.

Những người sắp sửa phẫu thuật:

Nghệ làm ngăn ngừa việc đông máu. Chính vì vậy những bệnh nhân sắp sửa lên bàn mỗ thì trước 2 tuần khi phẩu thuật thì dừng việc ăn nghệ. Vì ăn nghệ có thể dẫn đến chảy máu trong và sau khi phẫu thuật.

Những người bị rong kinh:

Phụ nữ giới bị rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ vàng. Vì chúng có tác dụng khai thông khí huyết. Vì vậy chỉ có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh chứ không thể chữa rong kinh.

Một số lưu ý khi dùng tinh bột nghệ:

Không dùng tinh bột nghệ với thuốc tây cùng lúc để đề phòng trường hợp ảnh hưởng đến máu.

Những người bị bệnh về dạ dày, đường ruột nên uống tinh bột nghệ với mật ong, hoặc sữa tươi trước bữa ăn.

Không pha tinh bột với nước nóng. Vì làm cho tinh bột nghệ chín vón cục và mất đi thành phần curcumin trong tinh bột nghệ, chỉ nên pha với nước ấm khoảng 40oC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0902 68 48 47