Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà
Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Bạn có nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ. Nhưng bạn là người muốn tự tay mình làm tinh bột nghệ cho gia đình và mình sử dụng. Vậy bài viết hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà là bài viết dành cho bạn. Vậy cách làm tinh bột nghệ nguyên chất có khó không? Câu trả lời là làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà không khó, nhưng cần phải cần cù một chút. Vì làm tinh bột nghệ rất mất thời gian.

 

Ngày nay, tinh bột nghệ được nhiều người biết đến và sử dụng ngày càng rộng rãi. Vì những tác dụng “ thần kỳ” của tinh bột nghệ đem lại. Không những sử dụng trong làm đẹp, mà tinh bột nghệ còn mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như: trị đau dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa, khử trùng, liền sẹo, phòng chống và hộ trợ điều trị các bện ung bướu. Giúp giảm cân, giúp lưu thông, lọc máu, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh…

Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán tinh bột nghệ nguyên chất. Nhưng vì lợi nhuận có những nơi bán tinh bột nghệ không tốt. Chính vì vậy bạn muốn tự tay mình làm tinh bột nghệ tại nhà. Hôm nay TINH BỘT NGHỆ AN NHIÊN Xin hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản nhất. Với nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm cực kỳ đơn giản, dễ làm. Và ai cũng có thể làm được tại nhà. Tuy có hơi khó khăn và mất thời gian 1 chút. Nhưng nếu bạn cố gắng và quyết tâm thì sẽ làm được.

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Trước tiên, chúng tôi xin nhắc lại là tinh bột nghệ và bột nghệ hoàn toàn khác nhau. Và cách làm tinh bột nghệ cũng như cách làm bột nghệ cũng hoàn toàn khác nhau. Cách làm bột nghệ thì cực kỳ đơn giản so với làm tinh bột nghệ. Để làm bột nghệ bạn chỉ cần gọt sạch vỏ củ nghệ, phơi khô và xay tán nhuyễn thành bột thì sẽ thành bột nghệ, và bột nghệ thì chưa loại bỏ dầu và tạp chất vì thế khi uống sẽ nóng, và khi đắp mặt sẽ bị vàng da. Còn cách làm tinh bột nghệ thì qua rất nhiều công đoạn mới có được sản phẩm tinh bột nghệ

Trước khi tìm hiểu cách làm tinh bột nghệ tại nhà và bắt tay vào làm. Chúng tôi đưa ra những ưu điểm khuyết điểm trong việc tự làm tinh bột nghệ thủ công tại nhà:

  • Ưu điểm

–  Giá thành rẻ hơn do mình tự làm, nhưng có thể cũng không rẻ. Vì do các bạn mua số lượng nghệ tươi ít và mua ở chợ nên giá nghệ tươi mua vào của không rẻ. Cho nên giá thành thành phẩm tinh bột nghệ sẽ không rẻ. Còn những cơ sở sản xuất lớn như chúng tôi, mỗi lần mua nghệ tươi với số lượng rất lớn và mua tại vườn nên giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với chợ. Nên giá thành của tinh bột nghệ của chúng tôi có thể rẻ hơn các bạn tự làm.

– Sản phẩm mình tự làm nên chắc chăn 100% nguyên chất.

  • Khuyết điểm:

–  Tốn rất nhiều thời gian, dơ nhà

–  Tuy bạn tự làm tinh bột nghệ tại nhà chắc chắn 100% nguyên chất, nhưng chưa chắc là chất lượng. Vì để có được một sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng, thì chúng tôi phải có kinh nghiệm chọn củ nghệ chất lượng nhất. Và chúng tôi có kinh nghiệm trong công đoạn lắng lọc, chúng tôi lắng lọc hoàn toàn tạp chất hay chất nhựa trong củ nghệ. Nhưng giữ lại hoàn toàn tinh chất curcumin trong củ nghệ. Vì vậy sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi chất lượng cao nhất vì với hàm lượng curcumin cao nhất.

Nguyên liệu làm tinh bột nghệ tại nhà:

– Cụ nghệ tươi, tuyệt đối không sử dụng nghệ Trung Quốc, nên chọn củ nghệ cái to và tươi.

– Vải lược.

– Thao, chậu dùng để đựng.

– Máy say sinh tố.

Cách thực hiện làm tinh bột nghệ tại nhà

– Đầu tiên, bạn cạo hoặc gọt thật sạch vỏ nghệ, và rửa thật sạch

.- Cho vào máy say sinh tố, và cho thêm 1 chút nước, xay thật nhuyễn, càng nhuyễn mịn càng tốt

– Sau khi xay xong bạn lấy vải lược bỏ hết nghệ đã xay mịn vào vải lược và vặt kiệt nước. Khi vắt kiệt nước xong bạn bỏ xác nghệ vào máy xay sinh tố cho thêm ít nước xay lại và sau đó vắt tiếp. Và cứ thế làm khoảng 2-3 lần thì bỏ xác nghệ đó đi.

– Bạn đem thau nước nghệ đã vắt xong để vào 1 nơi yên tĩnh, sạch sẽ để lắng nghệ. Khoảng 5-6 tiếng bạn dùng muỗng vớt bỏ phần nước có màng màng ở trên, vì đây là dầu nghệ nổi lên trên. Và cho thêm 1 lượng nước khác tương đương lượng dầu nghệ bạn vớt bỏ đi, lại chờ thêm 5 – 6 tiếng và vớt tiếp phần dầu nghệ nổi lên trên, làm như vậy khoảng 6-7 lần, và bạn thu được phần tinh nghệ lắng phía dưới chậu, và lấy phần tinh nghệ này đi sấy hoặc phơi khô, không phơi lúc trời quá nắng gắt, chỉ phơi lúc nắng dịu.

– Sau khi phơi xong ta thu được từng cục tinh bột nghệ. Và đem cục tinh bột nghệ này bỏ vào may xay sinh tố xay cho thật mịn, và ta thu được tinh bột nghệ nguyên chất.

Tuy tự làm tinh bột nghệ tại nhà cũng đơn giản. Nhưng cũng rất là kỳ công và mất rất nhiều thời gian. Cho nên đôi khi không cho phép chúng ta tự làm được. Nếu chúng ta không tự làm được tinh bột nghệ tại nhà, thì hãy chọn nơi cung cấp uy tín để mua. Và TINH BỘT NGHỆ AN NHIÊN chúng tôi tự hào là nhà cung cấp uy tín. Chúng tôi cũng là người tiêu dùng nên cũng hiểu được mong muốn của người tiêu dùng. Và vì thế chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. TINH BỘT NGHỆ AN NHIÊN được sản xuất tại Nghệ An bằng công nghệ hiện đại. Giúp giữ lại hoàn toàn thành phần Curcumin và an toàn vệ sinh.

Đến với TINH BỘT NGHỆ AN NHIÊN. Từng sản phẩm mà các bạn mang về sử dụng đều được đảm bảo chất lượng. Qua rất nhiều các công đoạn xử lý phức tạp. Để đảm bảo sản phẩm an toàn và cô đọng được tất cả tinh túy từ quả nghệ. Chúng tôi không cho phép mình sai sót ở bất cứ công đoạn nào, từ bước lựa chọn từng quả nghệ tươi tại vườn, cho đến quy trình sản xuất, loại bỏ tạp chất. TINH BỘT NGHỆ AN NHIÊN Cam kết 100% nguyên chất, không lẫn tạp chất, không chất bảo quản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0902 68 48 47