Cận thận với tinh bột nghệ giá rẻ
Cận thận với tinh bột nghệ giá rẻ

Cận thận với tinh bột nghệ giá rẻ

Tinh bột nghệ giá rẻ là một cụm từ được nhiều người search trên google. Vì ai mua cái gì đó cũng muốn được mua cái rẻ nhất. Nhưng chúng ta là tiêu dùng thông thái. Nên mua cái gì rẻ nhưng cũng trong mức giới hạn của chúng. Vì nếu mua rẻ quá thì chắn chắc sản phẩm sẽ tốt và không chất lượng. Và với tinh bột nghệ cũng vậy, bài viết cận thận với tinh bột nghệ giá rẻ này với mong muốn đem lại những kiến thức để quý khách chọn cho mình được một loại tinh bột nghệ chất lượng nhất mà giá cả hợp lý nhất.

 

Tinh bột nghệ ngày nay đã được rất nhiều người sử dụng, vì công dụng tuyệt vời nó đem lại. Chính vì thế, vì nhu cầu tăng cao, vì thế người bán cũng tăng cao. Và vì cạnh tranh không lành mạnh với nhau, nhiều nơi bán tinh bột nghệ với giá thành rất rẻ. Vì sao họ làm được điều đó? Để làm được tinh bột nghệ giá rẻ họ chỉ có 1 cách làm họ làm ăn gian dối. Để có được 1 sản phẩm tinh bột nghệ giá rẻ. Họ phải pha tinh bột nghệ với những thứ khác, làm cho tinh bột nghệ không còn nguyên chất nữa. Và tất nhiên công dụng của tinh bột nghệ sẽ không còn.

Hiện nay xuất hiện nhan nhản trên thị trường là những sản phẩm tinh bột nghệ 3 không. Không mãn nhác, không thương hiệu và không hề có một thông tin xuất sứ nào. Và một số quảng cáo là tinh bột nghệ nhà làm. Để đánh vào tâm lý người tiêu dùng nhà làm là sẽ sạch. Nhưng sạch đâu không thấy chỉ thấy sản phẩm không được kiểm duyệt, không được xét nghiệm thành phần, và nhà làm bằng thủ công tay chân thì làm sao đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Và điều này làm người sử dụng hết sức phân vân lo lắng. Vì không biết rằng những sản phẩm ấy có thành phần 100% từ nghệ tươi mà trên bao bì vẫn hay quảng cáo hay không? Lợi dụng lòng tin của người mua hàng Việt Nam. Ta thấy xuất hiện trên thị trường rất nhiều sản phẩm mang nhãn mác xuất xứ Trung Quốc. Mà trong thành phần chứa nhiều chất hóa học có hại gây ra các bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để tinh bột nghệ nguyên chất có thể đến được tay người dùng một cách hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ giúp các bạn một cách cụ thể nhất để phân biệt sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất so với những sản phẩm độc hại nguy hiểm trên thị trường.

Vì sao có tinh bột nghệ giá rẻ

Đa phần những sản phẩm tinh bột nghệ kém chất lượng trên thị trường có thành phần đa phần là bột nghệ và rất ít nguyên liệu nghệ tươi, và làm bằng thủ công. Cách làm này có thể làm giảm chất lượng của tinh bột nghệ. Cũng như không đạt được công dụng mong muốn với người sử dụng, có khi còn gây độc cho người sử dụng nó. Và sản phẩm không được cơ quan nào kiểm nghiệm. Có nhiều loại tinh bột nghệ như : tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen. Trong đó sản phẩm được sử dụng nhiều nhất chính là tinh bột nghệ vàng. Lợi dụng điều đó, những lái buôn bất chính đã thêm vào đó nhiều thành phần khác. Nhằm mục đích để giảm giá thành gây thu hút của người sử dụng.

– Tinh bột nghệ vàng sẽ có màu vàng nhạt, còn bột nghệ thì có màu vàng sậm. Tinh bột nghệ vàng khi nếm có vị đắng nhẹ, và gần như không đắng. Rất dễ uống và và mùi chỉ thoang thoảng mùi nghệ. Khi cho vào miệng hay hòa với nước thì tinh bột nghệ sẽ tan ra. Không có hiện tượng cặn lắng hay vón cục như bột nghệ.

– Củ nghệ vàng sẽ cho tinh bột màu vàng nhạt, củ nghệ đỏ ( hay gọi là nghệ nếp) sẽ cho tinh bột màu vàng cam. Bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với nghệ đỏ. Khi mà dùng, nếu trộn với sữa chua, sữa tươi, nước lọc… tinh bột nghệ cho màu vàng đó. Tinh bột nghệ vàng được sử dụng nhiều nhất, vì nó có nhiều công dụng hơn so với tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ đen.

Đối với tinh bột nghệ đen và nghệ đen thì cách phân biệt đơn giản hơn so với tinh bột nghệ vàng. Tinh bột nghệ đen có màu trắng như màu sữa, mùi thơm và không đắng. Còn bột nghệ đen thì có màu xám sậm, mùi nghệ đặc trưng và có vị rất đắng. Tinh bột nghệ đen thường được dùng để chữa các bệnh liên quan về dạ dày.

-Cũng chính vì thế mà giá thành của tinh bột nghệ thường cao hơn do tinh bột nghệ sử dụng sản phẩm 100% từ củ nghệ tươi. Để tạo ra 1kg tinh bột nghệ nguyên chất thì cần phải cần đến ít nhất 30 – 35kg nghệ tươi. Như vậy chỉ mới tính tới chi phí nghệ tươi đã mất hơn khoảng 400.000đ – 500.000đ ( Tùy theo giá nghệ tươi) mới ra được 1kg tinh bột nghệ nguyên chất 100%. Vậy mà trên thị trường hiện nay. Có những nơi bán tinh bột nghệ nguyên chất chỉ với giá thành 400.000đ – 500.000đ / 1kg. Vậy chẳng lẻ họ làm không công và không có lợi nhuận. Với những sản phẩm tinh bột nghệ chỉ có giá 400.000-500.000/1kg trên thị trường thì có thật là 100% nguyên chất không và có đáng tin tưởng hay không?

Sử dụng sản phẩm kém chất lượng cũng đồng nghĩa với việc tiếp tay cho những người buôn bán bất chính. Và cũng như góp phần gây hại cho bản thân. Do vậy chúng ta cần phải biết cân nhắc kĩ lưỡng. Để có thể chọn được sản phẩm tinh bột nghệ đáng chất lượng để sử dụng. Đừng vì giá thành rẻ hơn mà chọn loại tinh bột nghệ giá rẻ. Để rồi rước thêm bệnh tật cho cơ thể. Bảo vệ sức khỏe của bản thân mới chính là điều quan trọng nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0902 68 48 47